Kỹ thuật sơn ombre


Bạn mong muốn có một bức tường đẹp, vừa tinh tế nhưng không quá nổi bật?

Những dòng sơn, kỹ thuật sơn thường ngày không làm bạn cảm thấy thích thú nữa?

Vậy bạn có thử dùng sơn hiệu ứng chưa, loại sơn đang rất thịnh hành năm 2019 !

Một trong những dòng sơn đó là sơn hiệu ứng “ombre”, bài viết của Sherwin williams dưới dây sẽ hướng dẫn thêm cho bạn về kỹ thuật sơn của dòng hiệu ứng này.

Khái niệm ombre

Màu ombre là một màu sắc chuyển đổi từ màu nhạt hơn sang màu tối hơn.

Vật tư cần thiết:

· Ba màu sơn khác nhau trong cùng một gia đình - bắt đầu bằng một màu sơn sáng và dần dần tối hơn

· Thước dây

· Băng dính 2 inch

· Khung con lăn sơn 9 inch

· 3 ống bọc con lăn với ¾ inch

· 3 khay đựng con lăn sơn

· 5 khay đựng sơn lót

· Cọ sơn rộng 3-4 "

· Bút chì

Bước 1: Chuẩn bị sơn bằng cách dọn sạch đồ nội thất trong phòng, màn cửa, phụ kiện tường và phụ kiện phần cứng. Che phủ sàn bằng vải thả dây, đảm bảo đặt vải càng gần ván chân tường càng tốt. Mở một cửa chính hoặc cửa sổ để đảm bảo độ thông gió thích hợp.

Bước 2: Sử dụng băng dính 2 inch, dán băng dính dọc theo cạnh trên của ván chân tường. Ngoài ra dán bất kỳ khung cửa hoặc cửa sổ không được sơn.

Bước 3: Đổ đủ màu sơn nhẹ nhất vào khay sơn để che phủ phía dưới. Điều này sẽ được sử dụng như lớp phủ cơ bản của bạn. Sử dụng con lăn, sơn toàn bộ bức tường của bạn với màu sơn nhẹ nhất. Để khô trong vài giờ hoặc qua đêm để có kết quả tốt nhất.

Bước 4: Khi tường khô, sử dụng thước dây để chia tường thành ba phần ngang bằng nhau. Đánh dấu nhẹ bằng bút chì. Giữ phần trên cùng là màu sáng nhất hoặc lớp cơ bản và dần dần chuyển sang màu tối hơn khi bạn di chuyển từ phần trên xuống dưới.

Bước 5: Trong một khay sơn mới, đổ đủ màu thứ hai để phủ xuống đáy khay.

Sử dụng con lăn sơn 9 inch của bạn, lấy màu thứ hai và thực hiện nó vào phần giữa. Chừa 3 đến 5 inch bề mặt của giữa sơn và cạnh của các phần sáng và tối. Điều này sẽ cho phép không gian để bạn pha trộn.

Bước 6: Trong một khay sơn mới, đổ đủ màu tối nhất để phủ xuống đáy khay

Sử dụng con lăn sơn 9 inch của bạn, sơn phần dưới cùng với màu tối nhất. Như với phần giữa, chừa khoảng cách 3 đến 5 inch giữa lớp sơn và cạnh phần để trộn.

Bước 7: Sử dụng một lớp lót sơn mới, trộn màu trung giữa và màu tối nhất của bạn theo tỷ lệ 50:50 . Sử dụng 3- 5 inch màu mới này để sơn phần màu giữa và màu tối nhất.

Giữ một cây cọ khô ở một góc để trộn hai màu / phần với nhau.

Bước 8: Sau đó, trong một lớp lót sơn mới, trộn màu nhạt nhất và màu giữa của bạn theo tỷ lệ 50:50. Sử dụng 3- 5 inch màu mới này để pha trộn giữa màu giữa và màu nhạt nhất.

Để pha trộn màu giữa và màu nhạt nhất, giữ một cây cọ khô ở một góc để trộn hai phần.

Bước 9: Tiếp tục trộn màu bằng cách sử dụng cọ khô cho đến khi đạt được giao diện mong muốn.

Trải qua 9 bước hướng dẫn kỹ thuật sơn ombre độc đáo này, hi vọng nó sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong việc trang trí căn phòng của mình !

BACK TO POST LIST